SỰ KIỆN / Thần đèn nguyễn văn cư là ai ?

Thần đèn nguyễn văn cư là ai ?

"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư là một trong những nhân vật nổi danh ở TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong lĩnh vực xây dựng, di dời, chống nghiêng, chống lúc. "Thần đèn" đã nhiều lần dịch chuyển được những công trình lớn, mới đây nhất là di dời ngọn núi nhân tạo nặng hơn 420 tấn, cao 9m với diện tích 60m2 tại Bà Rịa Vũng Tàu.

 

Được biết "thần đèn" Nguyễn Văn Cư vốn chỉ phụ trách về nhân sự chứ không phải về chuyên môn trong một công ty trong lĩnh vực xây dựng, di dời, chống nghiêng tại TP.Hồ Chí Minh.

"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư là ai?

Tuy nhiên, do có nhiều lần đi thị sát tại công trường, dần dần quen với cách thức và kỹ thuật di dời, chống lún, chống nghiêng của chủ, ông Nguyễn Văn Cư đã rút ra được những kỹ thuật riêng của mình để chống nghiêng, chống ngập. Nhờ áp dụng những kỹ thuật tự phát minh của mình, ông Cư đã trở thành một "thần đèn" tay ngang nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

Công ty TNHH-TM-DV Ánh Kim (trụ sở quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) được ông Cư thành lập từ tháng 9/2004, chuyên về xử lý xây dựng, chống nghiêng, chống lún, di dời công trình.

 

Công trình đầu tiên, đánh dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của ông Cư là làm thẳng hai căn nhà xây liền kề có độ nghiêng giữa hai bên là 40cm của một chủ hộ trên đường số 2, P.11, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh.  Vài tháng sau khi ký hợp đồng, công trình đã hoàn tất, căn nhà nhìn vào nghiêm chính như mới. Sau đó, ông Cư đã liên tiếp nhận được nhiều công trình mới và thực hiện thành công.

Một trong những công trình "thần đèn" Nguyễn Văn Cư thực hiện

Một số công trình nổi bật của "thần đèn" Nguyễn Văn Cư: Năm 2007, nâng tòa nhà sáu căn, ba tấm nặng gần 3.000 tấn lên cao 1 m. Năm 2009, nâng khách sạn PHO DE PARIS một trệt, một lửng, 3 lầu nặng 4.000 tấn ở Campuchia lên cao 50 cm. Năm 2011, chỉnh về vị trí cân bằng tòa siêu thị cao năm tầng, nặng gần 2.000 tấn ở thị trấn Liên Nghĩa (H.Đức Trọng, Lâm Đồng). Năm 2012, nâng ngôi miếu cổ 300 năm tuổi ở (H.Châu Thành, Tiền Giang) lên cao 1,5 m. Năm 2013, chỉnh ngay khách sạn bảy tầng, nặng 1.500 tấn bị nghiêng lún ở Đà Nẵng. Năm 2014, di dời cổng tam quan chùa Pháp Liên, H.Hóc Môn (TP.HCM) 5 m, đồng thời nâng cao lên 40 cm và xoay chỉnh 90 độ.

© Copyright 2019. Design by HPTVietnam.net
Gọi điệnGọi điện
Nhắn tin Nhắn tin
Chỉ đườngChỉ đường
Hotline: 0908 315 212