Trang chủ Dịch vụ “Thần đèn” Nguyễn Văn Cư dời ngọn núi nặng hơn 420 tấn ở Giáo xứ Phước Thành đến vị trí mới cách 9m.

Dịch vụ / “Thần đèn” Nguyễn Văn Cư dời ngọn núi nặng hơn 420 tấn ở Giáo xứ Phước Thành đến vị trí mới cách 9m."Thần đèn" Nguyễn Văn Cư là một trong những nhân vật nổi danh ở TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong lĩnh vực xây dựng, di dời, chống nghiêng, chống lún. "Thần đèn" đã nhiều lần dịch chuyển được những công trình lớn, mới đây nhất là vừa di dời thành công núi Đức Mẹ nặng 420 tấn ở Giáo xứ Phước Thành, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đến vị trí mới cách xa 9m, đồng thời nâng cao ngọn núi lên 40 cm.

Rất đông giáo dân đến chứng kiến việc di dời núi đá Đức Mẹ nặng 420  tấn

Theo báo Thanh Niên đưa tin, sáng 24/4, "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đã di dời thành công núi Đức Mẹ đến vị trí mới cách xa 9m, đồng thời nâng ngọn núi này lên cao 40cm.

Núi Đức Mẹ nằm trong khuân viên Giáo xứ Phước Thành, ngọn núi cao 420 tấn, cao 9m, diện tích gần 60m2, có hơn 50 năm tuổi.

Thần đèn Nguyễn Văn Cư cho hay; "Đây chính là công đoạn nguy hiểm nhất, vì chỉ cần ngọn núi lún xuống vài phân là đè công nhân nguy hiểm tính mạng. Kết cấu ngọn núi toàn là khối đá hết sức rắn chắc nên việc khoan, cấy sắt vào cũng hết sức vất vả, nhiều mũi khoan không xuyên nổi, bị cháy, gãy liên tục. Chính vì mức độ nguy hiểm quá cao như vậy nên hầu như tôi phải có mặt thường xuyên ở công trường để chỉ đạo".

Trước đó, ngày 5/11/2013 "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đã bắt tay vào việc nâng, di dời cổng tam quan chùa Pháp Liên ( xã Thoái Tam Thôn, H. Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh).

Một trong những công trình thần đèn Nguyễn Văn Cư từng di dời

Cổng tam quan chùa Pháp Liên cao 8 mét, rộng 7,5 mét, nặng khoảng 25 tấn với khoảng cách di dời về phía trước là 4 mét, xoay ngang 90 độ, và nâng lên cao 40cm.

Ông Nguyễn Văn Cư là người trực tiếp chỉ huy công trình di dời cổng chùa Pháp Liên cho biết, đây là công trình đòi hỏi kỹ thuật cao. Đến sáng 7/11, các công đoạn cuối cùng cho việc di dời đã cơ bản hoàn thành.

 

© Copyright 2019. Design by HPTVietnam.net
Gọi điệnGọi điện
Nhắn tin Nhắn tin
Chỉ đườngChỉ đường
Hotline: 0908 315 212