Dịch vụ » " Thần Đèn " nâng khách sạn 2.000 tấn


 Ngày 12.1, những công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn xử lý lún nghiêng của "thần đèn" Nguyễn Văn Cư đã hoàn tất giai đoạn nâng cao công trình một tòa nhà 5 tầng, nặng khoảng 2.000 tấn.
Công trình này là một khách sạn nằm trên đường Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân, TP.HCM) được xây dựng trên diện tích gần 200 m2. Chủ đầu tư muốn nâng công trình cao thêm 1m4, nền nhà cao hơn vỉa hè 20-30 cm, nên đã liên hệ với doanh nghiệp của "thần đèn" Nguyễn Văn Cư.
Đáng chú ý, do tòa nhà từng được cơi nới thêm tầng nên phần móng không đảm bảo chịu lực. Từ đỉnh tòa nhà đến mặt đất bị nghiêng đến 35 cm. Do đó, ngoài việc nâng cao công trình, "thần đèn" còn phải thực hiện giải pháp gia cường móng để đảm bảo an toàn cho tòa nhà.
Tòa nhà 5 tầng là một khách sạn nằm trên đường Kinh Dương Vương, Q.Bình Tân, TP.HCM
 
Ban đầu, phương án đưa ra chỉ là nâng cao tòa nhà lên; tuy nhiên, trong thời điểm thi công, xuất hiện thêm vấn đề phát sinh khi nền đất quá yếu. Đơn vị thi công đưa ra thêm phương án ép cọc gia cường móng để giữ cho tòa nhà ổn định lâu dài.
Ông Nguyễn Văn Cư cho biết: "Độ sâu từ nền nhà đến móng cũ khoảng 2 mét, chúng tôi phải đào xuống để phá móng rồi ép cọc. Khi đào xuống luôn luôn có nước ngập nên chúng tôi phải bơm ra liên tục, nhiều lúc việc thi công bị ảnh hưởng vì triều cường".
 
 
 
 
Việc nâng cao tòa nhà đã hoàn tất, giai đoạn tiếp theo là gia cường lại phần kết cấu để tòa nhà thêm vững chắcTẤN CƯ
Cũng theo "thần đèn", một khó khăn là tòa nhà này nghiêng sang phía bên phải, đồng thời mặt tiền của căn nhà lại dính vào nhà bên cạnh (do trước đây là một khối nhà chung). Tuy nhiên, tòa nhà bên cạnh lại không có kế hoạch nâng lên cao. Đơn vị thi công đã dùng phương án tách đà, tách cột tạo thành hệ thống đà cột riêng để nâng tòa nhà.
"Căn nhà này trước đây chỉ có 1 trệt 2 lầu (3 tầng), sau đó chủ nhà xây thêm 2 tầng nữa nhưng không thay đổi kết cấu. Khi thi công chúng tôi phát hiện ra cột nhà không chịu tải được 5 tầng của tòa nhà. Chúng tôi tiếp tục sử dụng phương án gia cường cột", ông Cư cho biết thêm.
 
 
 

 

Đơn vị thi công đang thi công phần cột nhằm đảm bảo tính ổn định của tòa nhàTẤN CƯ
Do nhiều vấn đề phát sinh trong thi công, công trình đã bị chậm tiến độ. Tuy nhiên, theo ông Cư, thời điểm này chủ đầu tư đã thỏa mãn với công trình mà đơn vị của ông đang thực hiện.

 

Tấn Cư - Đặng Sinh

CÔNG TY TNHH XỬ LÝ LÚN NGHIÊNG NGUYỄN VĂN CƯ

ĐC: 301 Trần Văn Kiểu, Phường 11, Quận 6, TP Hồ Chí Minh
ĐT: (028) 2248.4909  - 0908.315.212- 0909.315.212
Email: nguyen_vancu@ymail.com

Website: http://xulylunnghiengnha.com

Giấy phép kinh doanh số: 0311203355 cấp ngày 03/10/2011 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hồ Chí Minh


Design by hptvietnam.net  Chuyển nhà trọn gói  Chuyển nhà